hjhj.Cái nj là tham khảo trên mạng thui. Chắc ai ở ĐL thj bít Đà Lạt - phố núi vừa được nhà nước công nhận là thành phố loại I - chắc chắn sẽ là điểm trốn nóng của rất nhiều teen khắp nơi vào mùa hè này. Đại diện cho teen phố núi, mình xin giới thiệu một số món “ngon ơi là ngon, rẻ thiệt là rẻ” để teen khắp nơi có leo núi thì cùng thưởng thức nè.
Bánh tráng trứng nướng mỡ hành Đây là món ngon không thể thiếu trong những buổi “tám” và “măm măm” của teen xứ lạnh.
Qui trình chế biến món ăn này cũng rất kỳ công. Bánh tráng sẽ được nướng sơ qua trên bếp than hồng, sau đó là quét thêm một lớp mỡ hành, ruốc xào. Khi bánh bắt đầu nở giòn, người bán sẽ quét thêm một lớp trứng gà/ trứng cút,chờ đến khi bánh và trứng chín đều, sẽ nhanh tay gập đôi chiếc bánh lại và cho ra đĩa. Công đoạn còn lại là của teen mình, trước khi “măm”, teen sẽ dung kéo cắt bánh ra thành từng miếng nhỏ. Món này ăn nóng với tương ớt thì “ngon bá phát”
Giá cực rẻ luôn đó, chỉ 2k/ cái. Bạn có thể gặp “em” ở quanh bờ Hồ Xuân Hương, dọc trên đường Vạn Kiếp, Bùi Thị Xuân và quanh khu chợ đêm Đà Lạt.
Xắp xắp giòn giòn Nghe cái tên đã thấy tò mò rồi đúng không? Khi ăn vào còn bất ngờ hơn nữa đấy.
Món này có cách chế biến khá giống với món gỏi khô bò, cũng với đu đủ bào sợi, khô bò, đậu phụng, nước chan, rau thơm. Thế nhưng, xắp xắp của Đà Lạt được tạo nên bởi những loại rau thơm đặc trưng ở phố núi nên hương vị cũng rất riêng.
“Vào buổi tối, mình và mấy đứa bạn thường hay rủ nhau ra khu chợ đêm thuê xe đạp đôi, rồi đạp vòng vòng bờ hồ chơi thỏa thích. Khi nào mệt thì ghé vào một xe xắp xắp “chén” no bụng, rồi đạp tiếp, cũng vui và thú vị cự kỳ”- Mai Anh (Teen 11, Võ Thị Sáu, Đà Lạt) khoe.
Giá của món ăn này cũng “mềm”, khoảng 3-5k/đĩa (tùy nơi bán), bạn có thể tìm ăn tại rất nhiều nơi ở Đà Lạt luôn.
Chả ram bắp thơm ngon Nếu bạn là một teen thích ăn vặt và “ghiền” các món chiên nóng thì tớ bảo đảm bạn sẽ “căng bụng” vì cứ ăn mãi món này mà quên luôn là mình đã no lúc nào không biết.
Một cuốn chả bắp chiên thường bao gồm bắp non quết nhuyễn, hành tím băm, nêm thêm gia vị, tiêu xay, rối cuộn trong một lớp bánh tráng mỏng, sau đó được chiên thật giòn trên dầu nóng. Món này còn đặc biệt ngon ở chỗ được ăn kèm với nước chấm là tương đậu phụng béo béo, có thịt xay rất vừa miệng.
Nhóm bạn Thắng – Long – Hoà – Lân (cùng là teen 10, Thăng Long) cho biết: “Món chả ram có bán rất nhiều nơi, nhưng bọn tớ thích nhất là ăn ở khu Nguyễn Công Trứ, vì chả ram ở đây khá ngon, mà giá lại rẻ, chỉ 4-5k/ đĩa hà”