CÂU HỎI MÔN NGUYÊN LIỆU – ĐÃ GIỚI HẠN
1. Đặc điểm chung của nguyên liệu có nguồn gốc thực vật.
2. Các loại độ chín của nguyên liệu thực vật có liên quan gì đến sự bảo quản và chế biến chúng. Phương pháp thúc đẩy quá trình chín nhhân tạo.
3. Chứng minh những tính chất vật lí cơ bản nguồn gốc thực vật là hạt có liên quan đến công tác bảo vệ nông sản.
4. Giải thích tại sao khi bảo quản các nông sản có chứa chất béo lại hay bị ôi, khét, và có vị đắng. Biện pháp khắc phục.
5. Giới thiệu đặc điểm chung của 1 số loại nguyên liệu có nguồn gốc động vật mà e biết.
6. Biến đổi của nguyên liệu thủy sản sau khi đánh bắt.
7. Những nguyên nhân nhiễm độc thực phẩm từ các nguyên liệu có nguồn gốc động và thực vật.
8. Phương pháp cảm quan đánh giá chất lượng nguyện liệu thực phẩm bằng phương pháp sử dụng thang điểm.
9. Biện pháp sử lí nước cho các ngành thực phẩm.
10. Đặc điểm các chất phụ gia thực phẩm. Nêu một số loại chất phụ gia thực phẩm mà e biết
11. Nguồn nước dùng trong công nghiệp thực phẩm.
12. Những yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của vi sinh vật và côn trùng hại nông sản trong kho.
[flash(40,40)][/flash]